Beauty Review · See All

บอกลาผิวแพ้ง่ายไม่รู้จบด้วย Eucerin UltraSENSITIVE

EU01

ดีกว่ามั้ย ถ้าการทดสอบครีม เห็นผลจริงแบบวัดค่าได้ ไม่ต้องมโน ..

อัยย่ะ! เกริ่นนำยังกะโฆษณานะฮะ วันนี้เจ้ก้อยหน้าสิวผิวแพ้ง่ายเจ้าเก่า จะมาพูดถึงผลิตภัณฑ์จากแบรนๆนึง ซึ่งสาวที่มีปัญหาสิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายทั่วโลกต้องรู้จัก คือแบรน Eucerin นั่นเองค่ะ นางได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่มา 2 ตัว คือ UltraSENSITIVE Soothing Care และ UltraSENSITIVE Concealing Care เป็นกลุ่มที่เน้นว่า “เป็นทางออกของผิวแพ้ง่ายไม่รู้จบ” งานนี้สาวผิวแพ้ง่ายฟังแล้วมีหูผึ่ง ขอแอบสปอย ขนาดก้อยยังอึ้งกับผลลัพธ์ งานนี้ต้องมีไปตำมาใช้ต่อแน่นอนค่ะ

คือเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ก้อยได้มีโอกาสไปร่วมงาน Discover Underneath Sensitive Skin กับแบรน Eucerin ที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ โดยภายในงานมีคุณหมอมาให้ความรู้เกี่ยวกับสาเหตุ แนวทางแก้ไข และปัจจัยที่กระตุ้นให้ผิวแพ้ง่าย ซึ่งมีความน่าสนใจมาก ก้อยจะสรุปสั้นๆ ให้เพื่อนๆเข้าใจประมาณนี้นะคะ

EU02.jpg

ปัจจุบันจากการสำรวจพบว่าผู้หญิงที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย มีแนวโน้มเพิ่มจำนวนขึ้น สัญญาณของผิวแพ้ง่ายได้แก่ ผิวแห้ง มีขุย แดง คัน แสบ ผิวไม่แข็งแรง หรือแพ้ผลิตภัณฑ์ต่างๆได้ง่าย และ คนที่มีความเสี่ยงต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ได้แก่
– ผู้ที่ผ่านการทำเลเซอร์ ลอกผิวด้วยเคมี ขัดผิว หรือกำจัดขนบนใบหน้า
– ผู้ที่ผ่านการรักษาสิวหรือการใช้สเตียรอยด์เป็นเวลานาน
– ผู้ที่มีอาการแพ้บนผิวหน้ามาก่อน

โดยการเกิดผิวแพ้ง่าย มีกระบวนการคร่าวๆดังนี้

EU03.jpg

การตรวจปัญหาผิวแพ้ง่าย ทำได้โดยการพบแพทย์เพื่อประเมินหาสาเหตุและทำการทดสอบ หรือตรวจความแดงในชั้นผิวด้วยเครื่องตรวจผิวแบบละเอียด โดยภายในงาน บล็อกเกอร์ทุกคนจะได้ตรวจผิวด้วยเครื่องดังกล่าว ชื่อว่าเครื่อง VISIA จากประเทศอเมริกา ภาพที่ตรวจจะมีความละเอียดถึง 18 ล้านพิกเซล ใช้ 3 แสงในการถ่ายภาพ (Standard Light, Cross-Polarized และ UV Light) สามารถวิเคราะห์ได้ทั้งหมด 8 คุณลักษณะ คือ Spots, Pores, Wrinkles, Texture, Porphyrins, UV Spot, Brown Spot และ Red Area โดยในวันนี้เราจะมาโฟกัสที่ผล Red Area หรือรอยแดง เพราะผิวของผู้ที่มีปัญหาบอบบางแพ้ง่ายจะมีสีแดงเป็นพิเศษ ซึ่งแสดงถึงการระคายในชั้นผิวที่พร้อมจะแสดงอาการออกมาบนชั้นผิวได้เสมอ “ปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงยังเกิดขึ้นซ้ำๆไม่จบไม่สิ้นนั่นเอง”

EU04

ผลของการวัดจะแสดงออกมาในรูปแบบ Percentile โดยเทียบกับกลุ่มคนในอายุระดับเดียวกัน ค่า % ยิ่งมาก คือผลยิ่งดี ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า เกิน 50% ถือว่าเกินมาตรฐานขั้นต่ำ ในบรรดาการตรวจสภาพผิวของบล็อกเกอร์ทุกคน เท่าที่ก้อยแอบส่อง ของก้อยแย่ที่สุด 5555+ ห่อเหี่ยวมาก วัดได้แค่ 80% เท่านั้น

EU05

นั่นหมายความว่า ก้อยยังสุ่มเสี่ยงในการเกิดปัญหาผิวแพ้ง่ายซ้ำๆ โดยวิธีที่แพทย์ผิวหนังแนะนำเพื่อให้ผิวแข็งแรงไม่ไวต่อการกระตุ้นนั้น เริ่มจากการล้างหน้า โดยหลีกเลี่ยงคลีนเซอร์รูปแบบโฟมเนื่องจากมีสาร SLS ที่ทำให้ผิวยิ่งแห้ง ระคายเคืองได้ แต่ควรใช้ในรูปแบบเจล

และสิ่งสำคัญคือการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวที่อ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคือง เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สี เป็นต้น นอกจากนี้ยังต้องมีสารลดการระคาย ลดความไวของเซลล์ผิว และช่วยฟื้นบำรุงให้เกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น จึงเป็นที่มาของการคิดค้นเจ้า Eucerin สองตัวนี้ที่เราจะมาพิสูจน์กัน

กลุ่ม UltraSENSITIVE จะมี Instant Calming System ที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดผิวระคายเคืองภายใน 2 นาที และยังช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น ไม่ไวต่อการกระตุ้นซ้ำๆ ซึ่งในผลิตภัณฑ์ Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care และ Eucerin UltraSENSITIVE Concealing Care ทั้งสองตัว ปราศจากสารก่อระคายเคือง สารกันเสีย พาราเบน พาราฟิน แอลกอฮอล์ น้ำหอม ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่กลับมาแพ้ง่าย ไม่ไวต่อการระคายเคือง เพราะเราตัดปัจจัยข้างต้นออกไปแล้ว

EU06
EU07

มาดูเนื้อผลิตภัณฑ์และแพคเกจกันดีกว่า..
Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care มาในขวดฝาปั๊มสุญญากาศที่ก้อยชอบมาก ขวดแบบนี้สามารถรักษาคุณภาพครีมไว้ได้ดี อนามัยเวลาใช้ และหัวปั้มพิเศษสามารถคุมปริมาณการกดของผลิตภัณฑ์ได้ ส่วนเนื้อเป็นมอยเจอไรส์เซอร์สีขาวขุ่น บางเบา ซึมง่าย ทาแล้วให้ความชุ่มชื้นกับผิวดีมากค่ะ ตัวนี้ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

EU08.jpg

Eucerin UltraSENSITIVE Concealing Care มาในแพคเกจขวดสุญญากาศเช่นกัน ตัวนี้เหมาะกับการใช้กลางวันเพราะมี SPF 25 มาให้เสร็จสรรพ ส่วนตัวเนื้อครีมมีสีเขียวอ่อนๆ เพื่อสามารถกลบรอยแดงได้ทันทีหลังใช้ และเหมือนเป็นเบสปรับสีผิวให้สว่างขึ้นไปในตัว เนื้อครีมข้น ทาแล้วทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิว แต่ไม่ถึงกับมันฉ่ำ คนผิวมันสามารถใช้แป้งฝุ่นควบคุมความมันทาทับก็โอเคนะคะ ส่วนคนหน้าแห้งแบบก้อย ไม่ตบแป้งยังอยู่ได้ทั้งวันกำลังดีค่ะ

EU09.jpg

การใช้ผลิตภัณฑ์ของก้อยนะคะ..
ในเรื่องของปริมาณก้อยพูดเสมอว่าประมาณให้กันไม่ได้ บางคนหน้าเล็กหน้าใหญ่ บางคนผิวแห้งผิวมัน ใช้ต่างกันหมดเลย เอาเป็นว่าเราต้องสัมผัสได้ว่า มันชุ่มชื้นเพียงพอเสมอกันทั่วใบหน้า ส่วนการใช้ ก้อยใช้ทั้ง Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care และ Eucerin UltraSENSITIVE Concealing Care ทั้งสองตัวเช้าเย็น คือจริงๆแล้วตัว Concealing Care เหมาะกับการใช้ตอนเช้ามากกว่า แต่ก้อยเห็นว่ากักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี เลยเอามาใช้ก่อนนอนด้วย เพราะในระหว่างพิสูจน์ครีมสองอาทิตย์นี้ก้อยไม่ใช้สกินแคร์อื่นร่วมด้วยเลย

และแล้ว เวลาที่รอคอยก็มาถึง คือผลลัพธ์ที่ได้..

EU10

ด้วยความเป็นคนพิสูจน์อะไรต้องจริงจัง ในเมื่อเค้าเคลมไว้ว่าสองอาทิตย์เห็นผล พอเจ้ก้อยใช้ครบปั๊บ ขับรถไปตรวจซ้ำที่รพ.สมิติเวชเลยจ้า ไกลจากบ้านเกือบสองชม. จริงจังแค่ไหนถามใจดู 555+ แต่ผลตรวจคุ้มค่ามาก ขยี้ตามองแล้วมองอีก ขึ้นจาก 80% มา 93% เลยนะแกรรรร โคตรดีใจเลยอ่ะ เรายังใช้ชีวิตทุกอย่างตามปกติ แต่งหน้าทุกวัน ส่วนสกินแคร์ใช้แค่ Eucerin สองตัวนี้ล้วนๆ และวันที่มาตรวจครั้งที่สอง ใช้เครื่องสำอางเหมือนวันที่มาตรวจวันแรก เป๊ะ!! กราบแนบอก Eucerin งามๆ

ในส่วนของผลการถ่ายภาพแบบเห็นด้วยตาเปล่านั้น ไม่ได้แตกต่างเว่อวังกรี๊ดกร๊าดอัลไร แต่จะเห็นว่าผิวสุขภาพดีขึ้นจริงๆ ความแห้งกร้านของผิวลดลง ก้อยจะมีสิวขึ้นทุกวันเพราะนอนน้อย แต่ขณะใช้ผลิตภัณฑ์นี้ สิวขึ้นน้อยลงเฉย อืม อันนี้น่าประทับใจค่ะ ภาพนี้ถ่ายขณะไม่มีผลิตภัณฑ์ใดใดบนหน้า และควบคุมการถ่ายที่แสงเดียวกัน ไม่มีการแต่งภาพ

EU11
EU12

Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care และ Eucerin UltraSENSITIVE Concealing Care ขนาด 50ml ราคาปกติ 1,170 บาท (ปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่นนะคะ ตอนนี้ลดราคาพิเศษอยู่ ลองกดดูที่ลิ้งค์ด้านล่างค่ะ) สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย แม้กระทั่งสตรีมีครรภ์นะจ๊ะ หาซื้อได้ที่วัตสัน บู้ทส์ โรงพยาบาล ร้านขายยา และ http://www.eucerin.co.th

ข้อมูลเพิ่มเติม >> https://goo.gl/yDqTEB

ข้อมูลเพิ่มเติม >> https://www.eucerin.co.th/about-skin/local/th/sensitive-skin/sensitive-skin

แล้วไว้พบกันใหม่นะคะว่าจะเอาอะไรมาพิสูจน์กันอีก ^ ^ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนค่า จุ๊บๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s